• 11-08-2021

Mục đích của bài viết này để bạn biết nhà tuyển dụng cần kiến thức, kỹ năng gì ở bạn, nếu chưa có kiến thức đó thì hãy bổ sung để phát triển, bạn không nên trả lời một cách rập khuôn theo lý thuyết bởi vì nhà tuyển dụng nào cũng cần một người có sự trải nghiệm. 

- Bạn hãy giới thiệu sơ về bản thân cũng như kinh nghiệm làm việc.
Đây là câu đơn giản nhưng hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng hỏi, mục đích là để kiểm chứng lại độ xác thực của 1 số điểm trong CV của bạn mà thôi. Với câu hỏi này, bạn chỉ nói nhanh về ngành học của bạn và các công ty bạn đã làm việc, cố gắng nhấn mạnh những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí đang phỏng vấn, tuyệt đối không nói về đời sống cá nhân như sở thích…


- Theo bạn, đâu là ba kỹ năng của một kế toán giỏi?
Bạn lưu ý là nhà tuyển dụng cần biết 3 kỹ năng của một kế toán giỏi chứ không phải hỏi bạn giỏi kỹ năng nào. Không có câu trả lời cố định cho câu hỏi này vì nó phụ thuộc vào vị trí bạn tuyển dụng là gì nhưng tôi gợi ý cho bạn 1 số kỹ năng của một kế toán giỏi: giỏi toán, cẩn thận, chi tiết, giỏi hệ thống (tất cả kế toán), kỹ năng phân tích, tư duy logic, kỹ năng dự báo (trưởng phòng tài chính, kế toán trưởng).


- Bạn đã sử dụng những phần mềm kế toán nào?
Với câu hỏi này, mục đích của nhà tuyển dụng là câu hỏi tiếp theo sau khi bạn trả lời câu hỏi này: Bạn đánh giá thế nào về những phần mềm đó, cái nào tốt nhất? Bạn phải thể hiện được thế mạnh về hệ thống trong câu hỏi này, cố gắng nêu ưu nhược điểm của từng hệ thống. Thật sự nếu bạn không giỏi hệ thống thì cũng khó giỏi về kế toán vì ngày nay công ty nào không xài hệ thống ERP. Và cũng đừng quên đề cập đến excel nếu bạn giỏi excel vì nó hỗ trợ rất tích cực trong công việc kế toán và tài chính


- Bạn đã từng làm những báo cáo kế toán, tài chính nào?
Hãy trả lời những báo cáo nào bạn biết và nếu có liên quan đến công việc đang phỏng vấn càng tốt, lưu ý là có thể người phỏng vấn sẽ hỏi bạn chi tiết hơn trong báo cáo bạn nêu.


- Theo bạn thì công việc kế toán có những khó khăn nào?
Câu này bạn có thể nêu về hệ thống pháp luật Việt Nam đang đổi mới nên quy định về thuế và kế toán thay đổi liên tục, thị trường kinh doanh canh tranh nên cầu của ban giám đốc về số liệu kế toán cũng nhanh hơn, chính xác hơn và cụ thể hơn…


- Hãy nêu một khó khăn / sự cố kế toán mà bạn đã giải quyết thành công.
Câu này bạn tập trung vào những khó khăn, thử thách bạn đã phải đối mặt khi giải quyết vấn đề đó, kết quả là tiết kiệm tiền, giảm rủi ro, giảm phạt…như sự cố về hệ thống, sự cố thanh tra thuế…


- Làm sao để đảm bảo bạn không có phạm sai lầm trong công việc?
Phạm sai lầm là chuyện thường tình của con người nhưng kế toán là liên quan đến tiền và pháp luật nên mục tiêu là phải zero mistake. Tôi bật mí các bạn 1 bí kíp để hạn chế sai sót trong kế toán là luôn luôn tìm một mốc để đối chiếu số liệu, mốc đối chiếu có thể là số liệu phòng khác, sổ chi tiết-sổ cái, tháng trước, năm trước, tính toán bên ngoài…


- Bạn sẽ làm được gì cho công ty chúng tôi?
Câu này thường được hỏi cho các vị trí kế toán trưởng trở lên, câu trả lời sẽ tùy thuộc và tình trạng của doanh nghiệp đang tuyển dụng. Nếu một công ty đang xây dựng thì nhiệm vụ quan trọng sẽ là tối ưu TSCĐ (Capex) và thuế nhà thầu, nếu một công ty đang gặp vấn để về dòng tiền thì cần tối ưu vốn lưu động…


- Bạn sẽ làm gì nếu bảng cân đối tài khoản không cân?
Về nguyên tắc, bản cấn đối tài khoản là phải cân của hệ thống bao giờ cũng kiểm tra bút toán kép rồi, nếu không cân thì chỉ cần kiểm tra lại số dư đầu kỳ mang sang, phát sinh trong kỳ và số dư cuối kỳ có thiếu tài khoản mới nào không, dùng excel kiểm tra làm tròn số thập phân.


- Những thành tích nào bạn đã đạt được trong suốt thời gian đi làm?
Đây là lúc để bạn khoe khoan về những thành quả mà bạn đã làm được, hãy nêu những công việc mà bạn đã cải tiến để mang lại hiểu quả cho công ty.


- Vì sao bạn muốn chuyển việc?
Nếu bạn đã đi làm thì câu này 99% nhà tuyển dụng sẽ tò mò muốn biết lý do tại sao bạn quyết định nhảy việc. Đây không phải là câu hỏi đơn giản vì chỉ cần không khéo léo, bạn có thể dễ dàng bị mất điểm trước nhà tuyển dụng.. Nếu bạn qua một công ty lơn hơn hay vị trí cao hơn thì hãy trả lời “phát triển nghề nghiệp”, nếu bạn về gần nhà hơn thì “cho gần nhà”, bí quá thì hãy nói “thay đổi môi trường”, tuyệt đối không chê công ty cũ, tránh phàn nàn về mức lương, chán công việc, mâu thuẩn với sếp, khó thăng tiến… 


- Kinh nghiệm làm việc của bạn? Vì sao bạn nghĩ bạn phù hợp cho vị trí này? hoặc hãy nêu lý do chúng tôi nên tuyển bạn cho vị trí này?
Để trả lời câu hỏi này bạn phải đọc kỹ bản mô tả công việc (job description), cố gắng làm nổi bật nhấn mạnh đến những kinh nghiệm bạn đang có liên quan đến các yêu cầu trong bản mô tả công việc và kết luận rằng với những thế mạnh và kinh nghiệm của tôi thì rất phù hợp với yêu cầu của công việc


- Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?
Bạn nêu những điểm mạnh liên quan đến các kỹ năng mà công ty đang yêu cầu và những điểm yếu mà ít liên quan đến công việc đang cần.


- Bạn đã đảm nhận vị trí kế toán nội bộ trong bao lâu? Thành tích bạn đạt được là gì?
Với câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết được kinh nghiệm của ứng viên, ứng viên đã có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm ở vị trí kế toán nội bộ. Sau khi đã biết được kinh nghiệm nhà tuyển dụng muốn biết được bạn có những thành tích gì trong quá trình làm việc. Để biết được trình độ của bạn đến đâu. Có phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần hay không.
Với câu hỏi này bạn nên lựa chọn cách trả lời thật thà về kinh nghiệm làm việc của mình. Nếu bạn chưa từng đảm nhận vị trí kế toán nội bộ thì có thể nói là chưa những kèm với câu trả lời chưa là đưa ra một số kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương để nhà tuyển dụng thấy được bạn cũng phù hợp.
Còn với những ứng viên có kinh nghiệm thì hãy đưa ra thời gian đảm nhận công việc đó ở công ty cũ. Đưa ra những thành tích nổi bật mà bạn đặc biệt. Lưu ý chỉ nên chọn những thành tích thật sự nổi bật để chắc chắn rằng bạn phù hợp với vị trí nhà tuyển đụng đang cần. Không nên kể quá dài không đúng trọng tâm.


- Theo bạn công việc kế toán nội bộ có những khó khăn gì? Bạn khắc phục khó khăn đó như thế nào?
Mục đích câu hỏi này của nhà tuyển dụng muốn biết thông tin bạn gặp khó khăn ở đâu. Những khó khăn đó nó có ảnh hưởng đến vị trí nhà tuyển dụng đăng tuyển hay không.
Bạn nên nêu ra 1 đến 2 khó khăn mà ở vị trí kế toán nội bộ thường gặp phải. Hạn chế việc kể ra hàng loại những khó khăn ở vị trí này nhé. Nhà tuyển dụng sẽ chẳng tuyển dụng một ứng viên mà suốt ngày gặp khó khăn trong công việc. Vế tiếp theo là cách khắc phục những khó khăn đó, bạn có thể dựa vào kinh nghiệm của mình để đưa ra những cách khắc phục. Hãy ghi điểm với nhà tuyển dụng qua cách khắc phục khó khăn nhé.


- Hãy cho chúng tôi biết lý do chúng tôi chọn bạn?
Mục đích câu hỏi này của nhà tuyển dụng là để cho ứng viên thuyết phục nhà tuyển dụng bằng những kỹ năng, kinh nghiệm mà người ứng viên có để nhà tuyển dụng có thể lựa chọn bạn.
Để trả lời câu hỏi này ghi điểm bạn cần phải tự tin, thể hiện bạn có khả năng và phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần. Bằng cách đưa ra những kỹ năng bạn có phù hợp với vị trí kế toán tổng hợp nhà tuyển dụng đăng tuyển. Ngoài những kỹ năng thì bạn còn có kinh nghiệm, có kiến thức và trình độ tự tin đảm bảo với nhà tuyển dụng bạn thực hiện tốt được công việc của mình.Câu hỏi phỏng vấn kế toán trưởng


- Lý do bạn nghỉ việc ở công ty cũ và ứng tuyển vào công ty chúng tôi?
Mọi nhà tuyển dụng đều muốn biết ứng viên của mình sao lại nghỉ việc ở công ty cũ và vì sao lại tìm đến công ty của họ. Mục đích là muốn biết lý do, muốn biết ứng viên đó có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp không. Liệu cái lý do nghỉ việc ở công ty cũ có tiếp diễn ở công ty của họ nữa hay không?
Gợi ý trả lời: Với câu hỏi này bạn tuyệt đối không được đưa ra những lý do nghỉ việc như sếp xấu tính, đồng nghiệp hách dịch, hay việc bạn đưa ra những lý do nói xấu công ty cũ về vấn đề nghỉ việc là điều bạn không nên nói với nhà tuyển dụng. Nếu đưa ra lý do như vậy bạn sẽ không ghi điểm mặt khác còn bị mất điểm với nhà tuyển dụng. Thay bằng việc nói xấu nhà tuyển dụng thì bạn có thể được ra một số ý kiến khách quan như công ty cũ chuyên địa chỉ làm việc quá xa nên bạn không thể tiếp tục được. Hoặc thời gian làm việc của công ty cũ không phù hợp với bạn nên bạn muốn tìm một công ty khác có thời gian phù hợp…. Rất nhiều lý do khách quan bạn có thể đưa ra cho lý do nghỉ việc ở công ty cũ.

Đăng ký xét tuyển