KHOA TÀI CHÍNH KẾ TOÁN - TRƯỜNG CAO ĐẲNG SÀI GÒN

Khoa Tài chính kế toán được tách ra từ khoa Kinh Doanh Quản Lý trường Cao đẳng Sài Gòn từ năm 2020 với tầm nhìn là khoa chất lượng cao có môi trường học thân thiện, giảng dạy theo hướng ứng dụng CNTT, thực hành nghiệp vụ chuyên môn sâu với cơ sở vật chất, các phần mềm ứng dụng hiện đại giúp người học đáp ứng được yêu cầu của các DN nội địa và DN có vốn đầu tư nước ngoài. Trên cơ sở đó, khoa TCKT cũng đã xác định được sứ mạng của mình là đào tạo nguồn nhân lực có đạo đức, năng lực, năng động, yêu nghề, trách nhiệm, trình độ ngoại ngữ tốt, thành thạo kỹ năng CNTT, thực hiện nghiệp vụ chuyên môn  ở lĩnh vực TC - KT .

Khoa TCKT hiện đang đào tạo 2 ngành kế toán doanh nghiệp và tài chính ngân hàng. Trong năm học 2021 - 2022, khoa TCKT dự kiến sẽ mở thêm 2 ngành mới là ngành tài chính công và đầu tư tài chính. Với chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng thực hành chiếm tỷ trọng 70% so với tổng thời lượng chương trình. Các môn học được xây dựng đề cương chi tiết cập nhật thực tiễn, gắn liền với thực hành các nghiệp vụ. Với đội ngũ Giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm làm việc thực tế giúp cho sinh viên đạt được kỹ năng thực hành công việc chuyên môn vững đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra khoa TCKT còn có mô hình liên kết đào tạo với các doanh nghiệp đưa sinh viên đi tham quan hướng nghiệp, thực tập tại doanh nghiệp giúp SV hiểu rõ về định hướng nghề nghiệp và tăng cường kỹ năng thực hành công việc thực tế.

Song song với việc chú trọng công tác đào tạo, khoa TCKT còn đẩy mạnh các hoạt động học thuật cho sinh viên bằng việc tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề hội thảo liên quan đến kiến thức chuyên ngành thực tế, kỹ năng mềm, mời các chuyên gia, doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp. Thêm vào đó, khoa TCKT phối hợp với đoàn trường cao đẳng  Sài Gòn tổ chức nhiều hoạt động phong trào văn hóa, thể dục thể thao cho sinh viên tham gia hoạt động, từ đó sinh viên có thể tăng cường các kỹ năng mềm, năng động, tự tin, chủ động hơn.

Một số hình ảnh hoạt động cùa khoa TCKT: 

Khoa FA (Finance & Accounting) - Tài chính Kế toán tổ chức Buổi giới thiệu các công cụ quản lý bán hàng và đào tạo cho sinh viên kỹ năng thao tác trên máy POS.

Cô Kiều Ngân - Phó Khoa Tài chính Kế toán Trường Cao đẳng Sài Gòn ứng dụng nhiều phương pháp, kỹ năng trong giảng dạy để sinh viên có thể tích cực, chủ động hơn.

Hệ thống quản lý học tập, giảng dạy trực tuyến tích hợp trên website áp dụng cho khoa TCKT trong công tác giảng dạy và thi.

Sinh viên khoa TCKT tham quan công ty phần mềm kế toán Misa

Các Doanh Nghiệp liên kết đào tạo với trường Cao đẳng Sài Gòn nhận hoa tri ân nhân ngày 20/11

Khoa TCKT tổ chức hội thảo chuyên đề định hướng nghề nghiệp ngành kế toán

Đăng ký xét tuyển